Truy cập nội dung luôn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp các nhà tài trợ Hội nghị Cấp cao ASEAN 37

16-11-2020, 08:37:00

CMSC Sau khi kết thúc Hội nghị Cấp cao ASEAN 37, chiều 15/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ các nhà tài trợ.

Phát biểu tại buổi gặp, với việc Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) được ký kết, Thủ tướng đặt câu hỏi, các nhà tài trợ suy nghĩ gì về việc các doanh nghiệp không chỉ hội nhập được với Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU mà còn hội nhập cả với Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực - một hiệp định có tính chất toàn cầu, để phát triển bền vững.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh vai trò của các nhà tài trợ đối với sự thành công của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan. Thủ tướng cho rằng đại dịch COVID-19 đã khiến cho các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, song các nhà tài trợ vẫn nhiệt tình hướng ứng chủ trương của Ban Chỉ đạo Quốc gia Năm chủ tịch ASEAN 2020, đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ đối với các sự kiện lớn của đất nước.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, việc các nhà tài trợ tham gia Hội nghị cấp cao ASEAN 37 ngoài việc giúp giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước thì còn có cơ hội mở rộng việc giới thiệu, quảng bá thương hiệu với bạn bè khu vực và thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự góp sức của các nhà tài trợ và mong muốn các nhà tài trợ tiếp tục có những dịch vụ và sản phẩm chất lượng để xứng đáng là sản phẩm quốc gia, có vai trò quan trọng trong nền kinh tế của đất nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ luôn tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển thuận lợi, nhất là khi chúng ta vừa tham gia ký kết Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện RCEP.

Một trong những đơn vị góp mặt tại cuộc gặp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các nhà tài trợ là Gốm sứ Minh Long.Các sản phẩm của Minh Long đã nhiều lần được chọn làm quốc phẩm trong chuyến thăm quốc tế của các vị lãnh đạo, nguyên thủ của nhiều quốc gia cũng như đồng hành cùng các sự kiện trọng đại của đất nước và khu vực như APEC Việt Nam 2017, APEC Việt Nam 2006, 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Hội nghị ASEAN 17, Đại hội Đảng toàn quốc…Là nhà tài trợ đặc biệt của năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020, gốm sứ Minh Long những ngày qua tiếp tục được trưng bày và là tặng phẩm tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 tại Hà Nội.

Những sản phẩm của Minh Long được chọn lần này là Bộ trà Huyền Liên, Bộ pha trà Nghệ thuật mới và Bộ phin cà phê Kim Ngọc…, là những sản phẩm được đội ngũ nghệ nhân Minh Long dành nhiều tâm huyết và dày công chế tác đặc biệt với thiết kế tinh xảo, sang trọng và độc đáo.

Thông qua các sự kiện tại năm ASEAN 2020 cũng như tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37, Minh Long cùng các nhà tài trợ mong muốn tiếp tục được truyền tải thông điệp văn hóa – ngoại giao sâu sắc bằng những sản phẩm đẳng cấp, mang đậm bản sắc dân tộc, khẳng định các thương hiệu như gốm sứ Việt Nam với bạn bè quốc tế, góp phần quảng bá đất nước, con người Việt Nam; qua đó đóng góp vào dấu ấn của năm ASEAN 2020 được tổ chức tại Việt Nam và sự thành công chung của các sự kiện đối ngoại của đất nước.


Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 - Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hóa
Địa chỉ: số 7 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội
Email: info.mofa@asean2020.vn
Điện thoại: +84 024.37993103
Fax: +84 024 38234 137